Mô Tả:

Bản du lịch cộng đồng Đá Bia thuộc xóm Đức Phong xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) được đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm hiểu, khám phá. Nơi đây không chỉ sơn thủy hữu tình mà người Mường vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo.

Liên hệ

  • 0915.577.305
  • info@dabaccbt.com
Đơn hàng có thể bị phát sinh phụ phí, bạn nhớ mua thêm sản phẩm từ Nhà bán hàng này để tránh mất phí nhé!
Xác Thực Gian Hàng
GIAN HÀNG ĐƯỢC XÁC THỰC BỞI: hoabinhtrade.gov.vn
Số điện thoại doanh nghiệp:
0915.577.305
  • Các bước mua hàng
  • Phương thức vận chuyển
  • Phương thức thanh toán

Bản Đá Bia có khoảng 40 hộ dân. Cuộc sống của cộng đồng người Mường nơi đây có nhiều đổi thay từ khi xây dựng khu du lịch cộng đồng. Năm 2019, khu du lịch cộng đồng Đá Bia vinh dự nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN.

Để đến được bản Đá Bia (Tiền Phong, Đà Bắc), du khách có thể đi cả đường thủy và đường bộ đều rất thuận tiện. Du khách di chuyển đến bến cảng Thung Nai (xã Thung Nai, huyện Cao Phong) để lên tàu và khám phá lòng hồ Hòa Bình - hồ thủy điện lớn nhất cả nước. Sau khoảng 2 tiếng, du khách sẽ đến bản Đá Bia.

Nếu đi theo tuyến đường bộ xuất phát từ TP. Hòa Bình qua thị trấn Đà Bắc, du khách khám phá thêm một chặng đường dài qua nhiều bản làng một bên là cây xanh, một bên là lòng hồ thủy điện mênh mang.

Sự hiếu khách, chân thành của những người dân ở bản Đá Bia làm du khách có cảm giác gần gũi, thân thương như một thành viên của xóm, bản.

Nơi đây có những con đường đi bộ xuyên rừng rất đẹp với con suối nước trong vắt chảy từ trong rừng thu hút nhiều người muốn đạp xe, thưởng thức không khí trong lành...

Đến đây, bên cạnh cảm giác được chinh phục thiên nhiên, du khách được trải nghiệm không gian văn hóa, đời sống sinh hoạt của người dân bản xứ.

Theo Tienphong.vn